Đảm bảo nguồn nước cho hạ du lưu vực sông Ba trong mùa khô

23:57:34, 07/01/2016 Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Phú Yên Lê Văn Trúc vừa chỉ đạo Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn phối hợp với các Sở TN&MT, Công Thương, các địa phương và Công ty TNHH MTV Thủy nông Đồng Cam triển khai việc vận hành các hồ đảm bảo nguồn nước cho hạ du lưu vực sông Ba trong mùa khô năm 2016.
 


Trong mùa lũ vừa qua, hầu hết các lưu vực sông ở khu vực miền Trung - Tây Nguyên đều không xuất hiện lũ, cộng với ảnh hưởng của hiện tượng El Nino, nhiều hồ chứa không tích đủ lượng nước tối thiểu để điều tiết cấp nước cho hạ du trong suốt mùa khô, trong đó có hồ thủy điện Sông Ba Hạ và Sông Hinh.
Trong khi đó, theo Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, thời gian tới, hiện tượng El Nino sẽ còn tiếp tục ảnh hưởng mạnh, nhất là khu vực miền Trung - Tây Nguyên và dòng chảy đến các hồ còn tiếp tục bị suy giảm mạnh. Vì vậy, đảm bảo nước cho khu vực hạ du trong mùa khô là vô cùng cần thiết để điều tiết nước phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng như kế hoạch phát điện của nhà máy thủy điện.


(Nguồn: Bộ Tài nguyên và Môi trường)

Về chuyên mục

Về đầu trang